Gặp gỡ các địa phương và đối tác nước ngoài

Chiều 10.6, tại TP.Tam Kỳ, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu chủ trì cuộc gặp gỡ các địa phương và đối tác nước ngoài, với sự tham dự của các đoàn đại biểu đến từ các thành phố của Hàn Quốc, Thái Lan, Lào…

1.	Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Quảng Nam và Gwangyang (Hàn Quốc)
Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Quảng Nam và Gwangyang (Hàn Quốc). Ảnh: T.D

Cuộc gặp gỡ nhân festival lần này nhằm tạo điều kiện giao lưu giữa lãnh đạo, cán bộ Quảng Nam với các đoàn địa phương nước ngoài có quan hệ hợp tác cấp tỉnh, cấp địa phương. Không chỉ tạo cơ hội thúc đẩy các mối quan hệ hợp tác, hữu nghị lẫn nhau, cuộc gặp gỡ này còn là dịp đầy ý nghĩa để nhìn lại những kết quả tỉnh Quảng Nam đạt được trong việc tăng cường, mở rộng quan hệ hợp tác với các địa phương nước ngoài.

Quảng Nam hiện đã ký kết thỏa thuận thiết lập quan hệ hợp tác với 9 địa phương của các quốc gia như Lào, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp, Belarus, Hoa Kỳ. Ngoài mối quan hệ cấp tỉnh, một số địa phương thuộc Quảng Nam cũng đã thiết lập quan hệ hợp tác cấp cơ sở với các địa phương nước ngoài của Lào, Hàn Quốc, Hungary, Đức…

2.	Cuộc gặp gỡ thân mật
Cuộc gặp gỡ thân mật. Ảnh: T.D

Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu nhấn mạnh, bên cạnh phát triển kinh tế - xã hội, Quảng Nam luôn quan tâm phát triển sâu, rộng quan hệ đối ngoại, đẩy mạnh hợp tác quốc tế với các địa phương và đối tác nước ngoài. Chính những mối quan hệ hợp tác này sẽ hỗ trợ, thúc đẩy sự phát triển kinh tế, quan hệ đối ngoại và là điều kiện tốt nhất để giới thiệu hình ảnh về mảnh đất, con người Quảng Nam ra cộng đồng thế giới.

Đồng chí Đinh Văn Thu cũng cam kết Quảng Nam sẽ tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư với những cơ chế, chính sách ưu đãi, thông thoáng. Quảng Nam sẽ luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các công ty, doanh nghiệp và nhà đầu tư nước ngoài đến sản xuất, kinh doanh. Hy vọng đây cũng là dịp để các đối tác giới thiệu, kêu gọi các nhà đầu tư đến Quảng Nam nhiều hơn nữa.

3.	Giao lưu văn hóa nghệ thuật giữa các địa phương kết nghĩa (đoàn nghệ thuật tỉnh Osan, Gwangyang biểu diễn điệu múa cổ truyền)
Giao lưu văn hóa nghệ thuật giữa các địa phương kết nghĩa. Ảnh: T.D

Cũng tại buổi gặp gỡ này, Quảng Nam và thành phố Gwangyang (Hàn Quốc) đã ký kết quan hệ hợp tác cho việc mở rộng đầu tư trong các lĩnh vực công nghiệp, hậu cần, du lịch và đào tạo.

Ông Kwak Sang Wook - Thị trưởng thành phố Osan (Hàn Quốc), một thành phố kết nghĩa với Quảng Nam kể từ năm 2004 nói ông đã chứng kiến sự đổi thay, phát triển của Quảng Nam thực sự ấn tượng. Mối tình hữu nghị giữa hai tỉnh ngày càng bền chặt. Hai bên luôn trân trọng, xây dựng, giữ gìn và phát huy mối quan hệ hợp tác hữu nghị gần gũi, gắn kết này ngày càng đi vào chiều sâu, rộng và nâng lên tầm cao mới.

TRỊNH DŨNG(baoquangnam.com.vn)

vhttdlqnam.gov.vn