Đón vị khách quốc tế thứ 1,6 triệu

Tối 31/12, tại đô thị cổ Hội An, ngành du lịch tỉnh Quảng Nam đã chào đón khách du lịch quốc tế thứ 1,6 triệu. Đó là ông Naechika, người Nhật Bản.
Vị khách quốc tế thứ 1,6 triệu của Quảng Nam là du khách đến từ Nhật Bản (Ảnh: TTVH)

Vị khách quốc tế thứ 1,6 triệu của Quảng Nam là du khách đến từ Nhật Bản (Ảnh: TTVH)

Ông Naechika đi cùng đoàn khách Nhật Bản gồm 15 người tham gia tour tham quan thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Năm 2013, ngành du lịch tỉnh Quảng Nam đón hơn 3.400.000 lượt khách, tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, khách quốc tế tăng 19%. Kết quả này cho thấy, ngành du lịch tỉnh Quảng Nam không ngừng đổi mới hoạt động dịch vụ, xúc tiến quảng bá, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch để thu hút du khách.

Ông Hồ Tấn Cường, Phó Giám đốc Sở Văn hóa -Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam cho biết: “Ngoài dịch vụ của từng doanh nghiệp ra, môi trường thân thiện của điểm đến ở đây thể hiện ở chỗ người dân niềm nở và nhận được sự an toàn cho du khách. Để làm được việc này, các ngành chức năng đã có rất nhiều nỗ lực để góp phần cho du lịch phát triển”.

Cũng trong tối 31/12, thành phố Hội An tổ chức lễ hội đường phố chủ đề “Dạ hội chào năm 2014” trong không gian phố cổ. Chương trình gồm nhiều hoạt động hấp dẫn như: trình diễn nhạc cụ, trình diễn thời trang... Vào thời khắc giao thừa, du khách cùng tham gia dạ hội hóa trang, khiêu vũ và thưởng thức trình pháo hoa./.
- Năm 2013, ngành du lịch tỉnh Quảng Nam đón hơn 3.400.000 lượt khách, tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm 2012

Tác giả bài viết: Hoài Nam/ VOV- miền Trung

vhttdlqnam.gov.vn