Tiếp nhận hiện vật lịch sử của các Mẹ Việt Nam Anh Hùng từ tỉnh Đồng Tháp

Ngày 12/3/2014, tại Bảo tàng Mẹ Việt Nam Anh hùng (núi Cấm, thôn Phú Thạnh, xã Tam Phú, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam), Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch (VH,TT&DL) tỉnh Quảng Nam đã tổ chức lễ tiếp nhận hiện vật lịch sử gắn với cuộc đời hoạt động cách mạng của những Mẹ Việt Nam Anh hùng của tỉnh Đồng Tháp.
Tiếp nhận hiện vật lịch sử của các Mẹ Việt Nam Anh Hùng từ tỉnh Đồng Tháp

Tiếp nhận hiện vật lịch sử của các Mẹ Việt Nam Anh Hùng từ tỉnh Đồng Tháp

Ông Lâm Quang Đằng, Hàm Vụ trưởng Văn phòng Trung ương Đảng tại miền Trung cùng tham dự. Sở VH, TT&DL Đồng Tháp đã trao tặng 23 bức ảnh (cỡ 70x50 cm) chân dung các Mẹ Việt Nam Anh hùng tiêu biểu của tỉnh, 05 hiện vật gồm: hũ, ống trầu, giỏ xách… phản ảnh rõ nét những sinh hoạt của các Mẹ, 02 cây kiểng gắn với hình ảnh Đồng Tháp cùng các dữ liệu Mẹ Việt Nam Anh hùng của tỉnh Đồng Tháp. Sau khi tiếp nhận các hiện vật, Sở VH,TT&DL Quảng Nam sẽ trưng bày tại Bảo tàng Mẹ Việt Nam Anh hung nằm trong khuôn viên của khu Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng. Tại buổi trao tặng và tiếp nhận hiện vật, ông Trần Thắng Vinh, Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Đồng Tháp cho rằng, sự đóng góp hình ảnh, hiện vật của tỉnh Đồng Tháp đã thể hiện tinh thần trách nhiệm và lòng tự hào dân tộc, góp phần lưu giữ những hình ảnh quý giá của lịch sử nhằm giáo dục long yêu nước cho thế hệ con cháu hôm nay về quá khứ tự hào của đất nước. Ông Đinh Hài, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VH,TT&DL tỉnh Quảng Nam đã bày tỏ lòng biết ơn cũng như lời hứa về việc lưu giữ và phát huy các giá trị của những hình ảnh và hiện vật trong tương lai. Đồng Tháp cũng là tỉnh đầu tiên hưởng ứng Cuộc vận động hiến tặng hiện vật của UBND tỉnh Quảng Nam. Cuối buổi lễ, các đại biểu cũng đã tham gia trồng cây lưu niệm tại khuôn viên Bảo tàng Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp trao hiện vật cho tỉnh Quảng Nam
 
Được biết, tỉnh Quảng Nam đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ, hiến tặng các hiện vật và tư liệu có liên quan đến vùng đất, con người Quảng Nam qua các thời kỳ, nhất là hiện vật lịch sử đấu tranh cách mạng cùng các hình ảnh, tư liệu về các Mẹ Việt Nam anh hùng trong cả nước để làm phong phú các hiện vật, tư liệu phục vụ trưng bày tại khu Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng. 

Tác giả bài viết: Thảo Nguyên

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

vhttdlqnam.gov.vn